Mưa cũng ở lại, nóng vẫn xếp hàng, dù Đà Lạt, Hội An, TP.HCM hay Hà Nội, khán đài luôn đông kín người. Khán giả của Hà Anh Tuấn đã vì yêu mà đến. Nhưng, sao lại yêu thương và hâm mộ đến vậy, khi Tuấn nhận là “không hát hay”? Cùng dep.menard.vn tìm hiểu nhé.

The Veston

Lần thứ hai tổ chức concert tại Đà Lạt – chủ đề The Veston, vẫn là ngôi trường gạch đỏ lấy cảm hứng từ kiến trúc Thụy Điển – Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, nơi đã trở thành biểu tượng mĩ thuật và văn hoá của Đà Lạt, với 2 đêm kín các khán đài (số vé phát hành khoảng 10.000), đủ cho thấy tình yêu mà khán giả dành cho Hà Anh Tuấn thật vô cùng.

vi-sao-ha-anh-tuan-duoc-khan-gia-yeu-thuong-va-men-mo-den-the

Hàng dài khán giả trước điểm diễn các chương trình Hà Anh Tuấn đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương

Đà Lạt về đêm xuống còn dưới 20 độ, dịu mát, thi thoảng se lạnh, không gian của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vốn lãng mạn, được khoác lên vẻ lung linh từ hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh, từ đó những giai điệu vừa quen mà mới mẻ lẫn mới tinh được vang lên, khi trầm buồn da diết, lúc bay bổng, trào dâng…

Tháng mấy anh nhớ em 

Những “lời chào” Đà Lạt của Có chàng trai viết lên cây – Thành phố buồn – Đồi thông hai mộ; những tâm sự cùng fan của Còn nguyên vết thương sầu – Tuyết rơi mùa hè – Cảm ơn và xin lỗi; những dẫn dắt để giới thiệu khách mời trẻ trung từ Chillies hay vị khách người Đà Lạt – danh ca Tuấn Ngọc; hay ca khúc được viết cho concert này Tháng mấy anh nhớ em 

Tất cả đều được Hà Anh Tuấn uyển chuyển kết nối từ câu chuyện mình mang theo, kể lại đến lời hát dẫn vào hay hoàn cảnh ra đời ca khúc, đủ để dẫn dắt cảm xúc người thưởng thức suốt hơn 2 tiếng diễn ra chương trình.

Tình yêu âm nhạc

Khán giả mến mộ hay yêu Hà Anh Tuấn, hẳn không phải chỉ vì âm nhạc, bởi cách trò chuyện, sự tương tác của anh cùng người nghe mà còn ở cả cách anh sử dụng tình yêu âm nhạc của mình để khơi gợi, đánh thức cảm xúc, kết nối những tâm hồn đồng điệu lại với nhau.

Dẫu Hà Anh Tuấn ít có nhiều bài hit riêng, dẫu Hà Anh Tuấn giỏi cover, nhưng có mấy ca sĩ cover và gây dựng cho mình lượng fan đủ để lấp kín không gian của mọi sân khấu nơi concert của mình diễn ra như Hà Anh Tuấn? 

vi-sao-ha-anh-tuan-duoc-khan-gia-yeu-thuong-va-men-mo-den-the

Ý tưởng sân khấu bắt đầu từ chiếc đĩa than – nơi lưu giữ, truyền đi những thanh âm của ký ức, những giai điệu của kỷ niệm…, bắt đầu từ xúc cảm của hôm nay

Vậy nên, việc có nhiều ca khúc hit hay không, dường như với khán giả của anh đã không còn quan trọng, mà điều đọng lại hơn hết chính là âm nhạc Tuấn thể hiện, giá trị cộng hưởng mà âm nhạc anh mang lại đủ để khiến cho người hâm mộ có thể cùng anh lên Đà Lạt, ra/vào Hội An và có lẽ, sẽ còn nhiều hơn thế nữa, khi kết thúc The Veston, Tuấn tiết lộ sẽ có 2 concert ở những nơi hoàn toàn mới trong năm tới.

Qúy v nhìn thy trong âm nhc Tun chính bn thân mình

Nhiều khán giả cho rằng, người hát hay, hát giỏi rất nhiều, và Hà Anh Tuấn chỉ là người biết hát thôi. Đúng, bởi chính anh tự nhận khán giả yêu mình không phải vì anh hát hay, mà vì họ hâm mộ Hà Anh Tuấn.

“Tuấn sợ nhất chữ hâm mộ này, vì không có tình yêu nào đủ lớn để gọi như vậy”, nam ca sĩ sinh năm 1984 chia sẻ. Và, anh lý giải, “Chỉ có điều này, là quý vị nhìn thấy trong âm nhạc của Tuấn chính bản thân mình, nên quý vị đi theo… Qúy vị ngưỡng mộ, hâm mộ chính vẻ đẹp bên trong con người mình, qua chiếc gương âm nhạc Hà Anh Tuấn”.

vi-sao-ha-anh-tuan-duoc-khan-gia-yeu-thuong-va-men-mo-den-the

Hà Anh Tuấn hát cùng Khang trong ban nhạc The Chillies, người đã dõi theo hành trình âm nhạc của thần tượng từ những ngày còn học cấp 2, 3

Sự tử tế

Và một điều nữa không thể không nhắc đến khi lý giải cho sự hâm mộ ngày một tăng lên và bền bỉ của khán giả với âm nhạc Hà Anh Tuấn, có lẽ, đó cũng là vì họ đã và sẽ luôn ủng hộ sự tử tế và hướng đến những điều thiện của anh, một ca sĩ rất tích cực trong hoạt động xã hội.

Nhìn lại hành trình vừa qua để thấy điều đó, khi từ tháng 3.2020, Hà Anh Tuấn cùng công ty Viet Vision tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh cho các bệnh nhân giữa cơn đại dịch Covid-19. Kế đến, anh đã ủng hộ 3 tỉ đồng để “tiếp sức” cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, giúp lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp trong cộng đồng; trích doanh thu từ album Truyện ngắn giúp người nghèo tại TP.HCM.

Rồi anh sẽ tiếp tục tham gia vào dự án Rừng Việt Nam tại Lâm Đồng để phủ xanh và tái tạo rừng sinh thái… Và ngay khi khép lại đêm nhạc The Veston, Tuấn cho biết sẽ gửi 500 triệu đồng để mua vaccine hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. 

vi-sao-ha-anh-tuan-duoc-khan-gia-yeu-thuong-va-men-mo-den-the

Cùng với âm nhạc được hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng, được làm đầy đặn cảm xúc bởi ban nhạc The Crystal và dàn nhạc Saigon Pop Orchestra dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh, vẻ đẹp của sân khấu sân khấu được thiết kế bởi đạo diễn Cao Trung Hiếu và Hoài Nam đã góp phần không nhỏ trong việc làm tăng hiệu ứng thưởng thức cho khán giả

Vì yêu mà đến

Một nghệ sĩ vừa biết hát để kết nối khán giả, khiến người hâm mộ mình đủ thấy vui và hạnh phúc khi “vì yêu mà đến” mọi nơi cùng âm nhạc của anh; một nghệ sĩ vừa biết sống với trách nhiệm xã hội của mình để duy trì, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực  không chỉ trong cộng đồng yêu nhạc của anh.

Tất cả đã tạo nên một Hà Anh Tuấn của hôm nay. Lại cần nói thêm, trong đêm đầu concert The Veston, Hà Anh Tuấn còn có nghĩa cử khiến khán giả đến gần và có lẽ, sẽ lại với âm nhạc của anh lâu hơn, khi anh đã xin phép (lẫn mạo muội) lùi giờ diễn hơn 30 phút để chờ fan của mình trên 2 chuyến bay vì sự cố thời tiết đã bị đáp trễ.

Con đường âm nhạc

Trước khi chương trình diễn ra ở Đà Lạt, anh thổ lộ: “Biết bao nhiêu thế hệ mơ mộng, lãng mạn đã đứng thật im trong sân trường ấy và nghĩ về những tháng ngày lạc lối nhưng bình yên của đời mình. Thế hệ chúng ta, quý vị và tôi, cũng vậy. Và may mắn hơn, chúng ta đã và sẽ có cả âm nhạc trong những mô tả sau này về tuổi xuân thì chảy ngang qua đời mình”.

Và điều mà Hà Anh Tuấn mong muốn khi bước trên con đường âm nhạc mang tên anh, chính là “Âm nhạc của mình như một làn gió mùa xuân, mát mẻ trong lành. Sự hạnh phúc và bình an của khán giả là món quà lớn nhất dành cho Tuấn. Thật ra từ đây về sau, đó là mục tiêu lớn nhất để âm nhạc của Tuấn theo đuổi. Khán giả không cần nhớ mặt tôi cũng được, nhớ nhạc là đủ”.