Mắt – má – môi cùng tông màu với các tông màu nhẹ nhàng như hồng – cam hay tới những tông đậm hơn như vang đỏ, tím tưởng sẽ nhạt nhòa nhưng hóa ra lại khiến nàng nổi bật vô cùng. 

Càng ngày, Xu hướng trang điểm lại càng tập trung hơn vào sự đơn giản hóa các công đoạn, thỉnh thoảng ta sẽ thấy chỉ cần một tông màu trang điểm chính cho cả mắt, má và môi với những nhấn nhá đậm nhạt đan xen đã tạo nên tổng thể makeup mà không cần quá cầu kì các bước. 

Phong cách này có thể sử dụng mọi gam màu. Tuy nhiên một số gam màu được ưa chuộng khi theo đuổi cách makeup này là gam cam, hồng và đỏ vang. 

1. Tông cam

Hai bên gò má phảng phất chút phấn má màu cam, không quá sắc sảo đậm nét nhưng vẫn đủ sức bật lên được đường nét của khuôn mặt.

Bên cạnh đó là sắc son màu cam nhẹ nhàng tiệp làn môi, tông trang điểm nhẹ nhàng tươi sáng rất hợp với phong cách của nàng công sở hay các cô gái nữ tính. Có thể dùng son bóng hoặc son cam lì tùy theo layout makeup của bạn. 

Ngoài ra việc sử dụng son bóng (lip-gloss) sẽ tạo ra hiệu ứng môi căng mọng, lại càng tôn lên vẻ đẹp của layout makeup cùng tông màu này.

2. Tông hồng 

Luôn được biết đến là màu sắc vừa ngây thơ vừa trong sáng lại mang vẻ dịu dàng, màu hồng luôn là màu sắc được yêu thích của hầu hết các cô gái.

Makeup tông màu hồng sẽ chủ yếu sử dụng phấn mắt và màu son cùng màu hồng, nhấn mạnh ở phần mắt hoặc môi để khuôn mặt trông không bị quá nhạt nhòa.

Tông hồng ngọt ngào, đáng yêu như viên kẹo ngọt

Cũng là tông hồng nhưng có gì đó trưởng thành, quyến rũ hơn

3. Tông đỏ vang chát

Quyến rũ, đậm đà và cá tính là các tính từ có thể dành để nói về tôn màu đỏ rượu vang. 

Để đánh mắt với màu đỏ rượu vang, các bạn nên nhấn vào phần đuôi mắt cùng phấn bắt sáng ở giữa bầu mắt để trong đôi mắt có chiều sâu hơn mà không sợ bị “quá tuổi”. 

Với phấn má, tông đỏ rượu vang có thể tạo cho khuôn mặt một hiệu ứng trông giống như “say rượu”, vì vậy nếu dùng phấn má màu đỏ hãy tán nhẹ nhàng bằng cọ lớn để dịch chuyển các hạt phấn, không bị quá đỏ tại hai phía bên má. 

Hãy thử các cách trang điểm trên đây để tối đa hóa các công đoạn makeup của mình nhé!