Xu hướng thời trang thay đổi hàng năm, nhưng Nhật Bản có một nền văn hóa thời trang riêng. Cũng giống như Trung Quốc hay Hàn Quốc, người nước ngoài có thể cảm thấy hơi lạ với thời trang Nhật khi du lịch đến Nhật Bản

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những kiểu thời trang mà phụ nữ Nhật Bản đặc biệt yêu thích và phản ứng của người nước ngoài đối với thời trang Nhật Bản.

Có rất nhiều loại thời trang mà người Nhật thích

Có rất nhiều loại thời trang mà người Nhật, đặc biệt là phụ nữ Nhật thích, và những kiểu thời trang này đã phát triển độc lập ở Nhật.

Conservative Fashion

thoi-trang-nhat-ban-trong-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Nó là một tên thời trang bắt nguồn từ từ tiếng Anh bảo thủ (thận trọng). Consaba đặc trưng bởi sự gọn gàng, sạch sẽ. Ví dụ hình ảnh trang phục của một nữ phát thanh viên được gọi là phong cách “công sở giản dị” bảo thủ.

Suit fashion

thoi-trang-nhat-ban-trong-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai

“Những bộ đồ tuyển dụng” là đặc trưng của thời trang Nhật Bản. Từ màu sắc và họa tiết, cách thắt nút trên áo sơ mi, đến những vật dụng nhỏ như giày, túi xách, quy tắc tạo dáng và trang phục đều được sắp xếp gọn gàng.

Màu sắc của trang phục tuyển dụng nói chung là đen, xanh nước biển, xám, … nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, vest đen thường được coi là “chất lượng cao” để mặc trong các dịp lễ. Có thể nói nhóm lao động mặc vest đen ở Nhật Bản rất đông.

Gal Fashion

thoi-trang-nhat-ban-trong-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Thời trang Gal là một phong cách thời trang đã trở thành một sự bùng nổ lớn vào đầu thời kỳ Heisei. Làn da rám nắng, màu tóc vàng, và đôi môi trắng sáng đặc trưng cho một phong cách thời trang sống động và rất phô trương. Thời trang Gal vẫn được kế thừa ở thời Reiwa, nhưng nó được chia thành nhiều loại khác nhau như bình thường và đẹp.

Goth Loli

thoi-trang-nhat-ban-trong-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Thời trang “Goss Loli”, viết tắt của Gothic & Lolita, là một phong cách độc đáo của Nhật Bản, kết hợp thời trang Gothic của Anh với “thời trang Lolita” kết hợp nhiều diềm xếp và ren mà Biscudoll mặc. Việc kết hợp những món đồ như xếp nếp và ren từ Lolita cùng những họa tiết đơn điệu và thánh giá từ Gothic, nó đang thu hút sự chú ý như một “thời trang phong cách Nhật Bản” ở nước ngoài.

Phản ứng của người nước ngoài với thời trang Nhật Bản là gì?

thoi-trang-nhat-ban-trong-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Không đủ sexy? !!

Ở Nhật Bản, nơi những từ như “ngây thơ”, “trẻ trung” và “như một cô gái” là những lời khen dành cho phụ nữ, thời trang có xu hướng hướng tới sự trẻ trung. Có lẽ vì ít lộ da thịt nên dường như họ thường cho rằng chưa đủ sexy.

“Kawaii” có phải là ngôn ngữ chung trên thế giới không? !! Sự dễ thương của Nhật Bản có thể thu hút cả thế giới

Thời trang Nhật Bản có xu hướng hướng đến hình ảnh “trẻ trung”, nhưng có một phong cách rất thu hút đó là “sự dễ thương”. Phong cách thời trang dễ thương của phụ nữ Nhật Bản cũng là tâm điểm chú ý để người nước ngoài hiểu “Kawaii” cũng là một phong cách.

Nguồn: hajl.athuman.com