Khi dùng kem chống nắng, mọi người thường tập trung vào các vùng dễ nhìn thấy như mặt, các vùng da bị hở,… nhưng một số các vùng da đã hoàn toàn bị lãng quên như cổ ngực, môi, tai, gáy,… trong khi những vùng da này lại dễ bị lão hóa và nhiễm ung thư da. 

1. Da đầu 

Da đầu được bao phủ bởi tóc và có một số lầm tưởng rằng tóc sẽ giúp bảo vệ da đầu khi ra ngoài nắng. Thực tế là da đầu rất nhạy cảm không kém gì da mặt hay cơ thể. Đặc biệt dưới thời tiết nắng nóng da đầu còn dễ bị bỏng hay bắt nắng mạnh hơn. Tỉ lệ ung thư trên da đầu không quá phổ biến nhưng vẫn nên dùng kem chống nắng kết hợp cùng các biện pháp như mũ, nón, ô,… để bảo vệ da đầu tốt nhất bạn nhé. 

2. Tai

Cấu tạo của tai nhiều nếp gấp vì thế chúng không phải là nơi dễ dàng để bôi kem chống nắng, tuy nhiên khi ra ngoài, mặc dù có sử dụng khẩu trang và các loại mũ nhưng tai và vùng da phía sau tai là nơi rất dễ dàng bị bắt nắng. Hãy dùng các loại kem chống nắng có chỉ số 30 spf để bảo vệ vùng da quanh tai nhé. 

3. Môi

Môi là vùng da nhạy cảm và dễ dàng chịu sự tác động từ mặt trời. Bằng chứng cho thấy đôi môi sẽ dễ bị khô, thâm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Việc bảo vệ đôi môi đã dễ dàng hơn khi ngày nay có rất nhiều sản phẩm son dưỡng chống nắng trên thị trường. Son chống nắng sẽ có tác dụng như kem chống nắng trên làn da. Hãy nâng niu đôi môi của mình để môi luôn hồng xinh, tươi tắn nhé! 

4. Cổ và ngực

Khoảng 20% tổng số ca ung thư hắc tố mới được tìm thấy ở vùng đầu và cổ, theo một bài báo được xuất bản vào tháng 10 năm 2019 trên tạp chí JAMA Otolaryngology – Head & Neck Surgery. Hơn nữa, những vị trí này càng dễ bắt nắng hơn khi bạn đi biển hoặc du lịch. Hãy lưu ý dùng kem chống nắng cho cả những vùng này bạn nhé. 

5. Bàn chân

Bàn chân là nơi dễ bị bỏ quên nhất. Có thể bàn chân sẽ được bảo vệ khi đeo giày thể thao, tuy nhiên nếu đeo dép hoặc sandals thì cần lưu ý vì vùng da chân sẽ mau chóng bị sạm đi trông thấy khi không có kem chống nắng. 

6.  Mí mắt

Vùng da tại bầu mắt và mí mắt rất mỏng manh khi chứa nhiều dây thần kinh. Theo Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ, ung thư da trên mí mắt chiếm tới 10% các loại ung thư. Dùng kem chống nắng cho da nhạy cảm sẽ an toàn cho vùng da trên mí mắt hơn. Ngoài ra đừng quên các biện pháp chống nắng cho mí mắt khác như kính râm chống tia UV, mũ rộng vành,… bạn nhé. 

 

Hãy lưu ý những vùng da này để chống nắng toàn diện cho làn da các bạn nhé. Dep.menard.vn chúc bạn luôn có làn da khỏe mạnh trong mùa hè này!