MÁCH NÀNG CÔNG SỞ MẸO LÀM SALAD NGON ĐÚNG CHUẨN NHÀ HÀNG



Salad hẳn là món ăn đơn giản nhất khi không mất quá nhiều thời gian nấu nướng cũng chẳng vất vả để tìm nguyên liệu. Và chỉ cần gõ vài từ khóa, bạn đã có ngay hàng loạt công thức cùng hình ảnh hướng dẫn khá chi tiết. Nhưng để món salad ngon đúng điệu, vẫn phải cần vài mẹo vặt mà rất ít khi được các đầu bếp tiết lộ.

1. Rửa và để ráo nguyên liệu

Thành phần chính của phần lớn các món salad là rau. Rửa thật sạch rau là việc cô nàng nào cũng biết nhưng lại quên “làm ráo” mới là bí quyết để món salad được ngon. Đặc biệt, nếu cho rau củ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, món salad khi trộn sẽ giòn và ngon miệng hơn. Nếu rau vẫn còn ướt nước, mùi vị salad sẽ bị nhạt, thiếu đi sự đậm đà.

2. Không bao giờ thiếu muối

Các đầu bếp vẫn luôn sẵn lòng chia sẻ tên các loại dầu và giấm để tăng sự hấp dẫn của món salad. Nhưng lại giữ kín việc chỉ cần nêm vài hạt muối để nâng hương vị “salad tại nhà” thành “salad nhà hàng”. Công dụng tuyệt vời này của muối cũng được áp dụng cho các món bánh ngọt, súp, nước uống,…

3. Chọn nguyên liệu có sự tương phản

Bài học nhập môn của các cô nàng bắt đầu mày mò làm salad là phải biết chọn nguyên liệu có kết cấu tương phản với nhau. Ví dụ như sự hòa quyện của các loại hạt giòn, phô mai mềm, thịt dai,… không chỉ kích thích giác quan mà còn là sự trải nghiệm về mùi vị.

4. Chọn các loại rau, củ, quả theo mùa

Dù hiện tại, các cô nàng có thể mua bất kỳ loại rau, củ, quả yêu thích suốt cả năm. Nhưng nếu tinh ý, bạn sẽ phát hiện rau, củ, quả theo mùa thường có độ mềm, vị ngon, ngọt hơn rau quả trái mùa vụ. Quan trọng, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.

Bạn nên chọn xà lách, bông cải trắng, các loại giá đậu, dâu tây vào mùa xuân; mùa hè thì ưu tiên những loại như xoài, thơm, bầu bí, đậu bắp, xà lách xoong, dưa leo, ớt tây (ớt Đà Lạt); các loại nấm, táo chính vụ vào mùa thu; mùa đông nở rộ khoai tây, bắp,…

5. Nướng các loại hạt

Các loại hạt được xem như điểm nhấn thú vị cho các món salad. Nhưng ít người biết, nướng hạt sẽ giúp tăng độ giòn, hương vị cũng thêm phần hấp dẫn. Lưu ý nho nhỏ là để hạt nguội trước khi trộn cùng với các loại rau.

6. Thử nghiệm với các loại dầu và giấm khác nhau

Giấm Balsamic và dầu ô liu là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nhưng bạn cũng có thể “đổi gió” cho món salad bằng các loại khác như dầu mè, dầu quả bơ, dầu quả óc chó, dầu hạt nho, giấm gạo, giấm Sherry hoặc giấm táo.

Bài viết liên quan

TRÀ MUGICHA NHẬT BẢN – THỨC UỐNG TƯƠI MÁT CHO MÙA HÈ

Bên cạnh những thứ trà phổ biến tại Nhật Bản như matcha, houjicha, sencha,… thì mugicha cũng là một thứ thức uống rất được ưa chuộng.  1. Mugicha là gì? Không giống với các loại trà Nhật phổ biến khác như Matcha, Houjicha hay Sencha… đều được làm từ lá trà, thành phần của Mugicha […]

FRUIT SANDO SANDWICH TRÁI CÂY TƯƠI MÁT (フルーツサンド)

Fruit Sando (フルーツサンド) là loại sandwich có vị ngọt, kết hợp cùng lớp kem mềm mịn và những loại trái cây thanh mát. Không cần chế biến cầu kì, chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn, bạn đã có ngay một món ăn dùng cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa xế… Bên cạnh đó, […]

THƯỞNG THỨC JAPANESE CHEESECAKE QUỐC DÂN MÀ KHÔNG CẦN TỚI NHẬT BẢN

Bánh Japanese cheesecake (cotton cheesecake hay sponge cake) là một biến thể của cheesecake truyền thống. Nhưng liệu bạn có biết rằng điều gì khiến chiếc bánh này có sức hút khó cưỡng đến nỗi cả thế giới cũng nhắc đến? Khi mỗi chiếc bánh là tất cả tinh hoa Nếu được chọn “nữ hoàng […]

CÁCH LÀM MÓN KATSUDON THƠM NGON RẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi ý nghĩa chiến thắng và may mắn mà nó mang lại.  Katsudon là gì? Katsudon là tên được ghép từ tonkatsu (sườn cốt lết) và donburi (món cơm ăn kèm thịt hoặc cá […]