ẨM THỰC


TRÀ MUGICHA NHẬT BẢN – THỨC UỐNG TƯƠI MÁT CHO MÙA HÈ

Bên cạnh những thứ trà phổ biến tại Nhật Bản như matcha, houjicha, sencha,… thì mugicha cũng là một thứ thức uống rất được ưa chuộng.  1. Mugicha là gì? Không giống với các loại trà Nhật phổ biến khác như Matcha, Houjicha hay Sencha… đều được làm từ lá trà, thành phần của Mugicha […]
Xem thêm

FRUIT SANDO SANDWICH TRÁI CÂY TƯƠI MÁT (フルーツサンド)

Fruit Sando (フルーツサンド) là loại sandwich có vị ngọt, kết hợp cùng lớp kem mềm mịn và những loại trái cây thanh mát. Không cần chế biến cầu kì, chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn, bạn đã có ngay một món ăn dùng cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa xế… Bên cạnh đó, […]


THƯỞNG THỨC JAPANESE CHEESECAKE QUỐC DÂN MÀ KHÔNG CẦN TỚI NHẬT BẢN

Bánh Japanese cheesecake (cotton cheesecake hay sponge cake) là một biến thể của cheesecake truyền thống. Nhưng liệu bạn có biết rằng điều gì khiến chiếc bánh này có sức hút khó cưỡng đến nỗi cả thế giới cũng nhắc đến? Khi mỗi chiếc bánh là tất cả tinh hoa Nếu được chọn “nữ hoàng […]


CÁCH LÀM MÓN KATSUDON THƠM NGON RẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi ý nghĩa chiến thắng và may mắn mà nó mang lại.  Katsudon là gì? Katsudon là tên được ghép từ tonkatsu (sườn cốt lết) và donburi (món cơm ăn kèm thịt hoặc cá […]


MUGITORODON – CƠM SỐT KHOAI LANG

Mugitoro don là một món cơm với một hương vị nhẹ và được làm bằng cách ray các yamaimo (khoai lang Nhật Bản), sau đó cho thêm trứng và gia vị. Các gia vị và độ mịn của mugitoro khác nhau từ nhà đến nhà, do đó bạn có thể điều chỉnh số lượng dashi […]


THIÊN ĐƯỜNG HOA Ở CÔNG VIÊN HITACHI SEASIDE

Thiên đường hoa ở công viên Hitachi Seaside là một thỏi nam châm hút khách du lịch, bởi đây là nơi hàng trăm loại hoa thơm khoe sắc rực rỡ suốt bốn mùa. Công viên Hitachi Seaside tọa lạc tại thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Được mệnh danh là “thiên đường hoa” bởi lẽ nơi đây […]


Mơ muối Umeboshi – nét chấm phá độc đáo trong suốt chiều dài lịch sử ẩm thực Nhật Bản

Mặn mòi và chua gắt, song trong suốt chiều dài lịch sử ẩm thực Nhật Bản, mơ muối Umeboshi thực sự đã trở thành một nét chấm phá đầy thú vị. Ẩm thực Nhật Bản thường được biết đến với sự thanh tao và nhẹ nhàng, lại ít sử dụng gia vị để tôn lên hương vị […]


10 ĐIỀU NÊN LÀM KHI GHÉ THĂM NAGANO

Mệnh danh là “nóc nhà của Nhật Bản”, Nagano nổi bật với khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi cao, trong đó tiêu biểu là dãy Alps. Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu mát mẻ và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, Nagano đã ghi tên mình vào danh sách những […]