Không gian sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới cả thể chất và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Một ngôi nhà đẹp sẽ không đủ khi thiếu đi “ngôi đền tinh thần” bên trong nó. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để biến ngôi nhà của mình trở thành nơi ấm áp nhé! 

1. Đem sắc xanh vào không gian

Thực vật sống thực sự làm giảm độc tố trong nhà của chúng ta và giảm chất gây ung thư và những thứ vô hình xấu khác bay lơ lửng trong không khí và đọng lại trong các kẽ hở. Giải độc với cây xanh và giảm căng thẳng bằng cách thêm một chút vẻ đẹp bên ngoài, sự tươi mới và những rung cảm hữu cơ, rất cần thiết cho tinh thần yêu thích ngoài trời của tổ tiên chúng ta. Ngay cả một điểm nhỏ của cây xanh cũng làm bừng sáng và xua đuổi tất cả những “kẻ xấu xa” xâm chiếm ngôi nhà của bạn. 

Bên cạnh đó, màu xanh còn khiến giác quan của chúng ta thoải mái và dễ chịu vì màu xanh gần với màu của cây cỏ, đất trời. Nếu không thể trồng cây được thì bạn hãy thử những chậu cây bé để ngôi nhà được thêm dưỡng khí nhé!

2. Chiếc giường lý tưởng

Không nghi ngờ gì nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng căn phòng yêu thích của chúng ta là phòng ngủ, vì vậy hãy biến căn phòng này trở thành phong vũ biểu của hạnh phúc tột đỉnh. Một chiếc giường tốt sẽ giúp bạn ngủ ngon và đưa bạn tới những giấc mơ đẹp. Cảm giác thoải mái nằm trên chiếc giường “chất lượng” sau một ngày dài mệt mỏi giống như bạn đang được vỗ về qua những lớp chăn êm. 

3. Làm sáng ngôi nhà 

Hơn 74% người trong một cuộc khảo sát cho thấy họ muốn một ngôi nhà sáng sủa với nhiều cửa sổ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì ánh sáng tự nhiên thực sự có tác dụng chữa bệnh và thư giãn, cải thiện tâm trạng của chúng ta. Ngôi  nhà càng sáng càng giúp chúng ta cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn hơn. Theo phong thủy, nhà sáng cũng giúp thu hút tài lộc hơn. 

4. Tạo không gian yên tĩnh 

Yên tĩnh không hẳn là không có tiếng ồn. Ngôi nhà yên tĩnh còn là ngôi nhà nhẹ nhàng, mọi thứ được sắp xếp dễ nhìn. 

Cách đơn giản nhất giúp ngôi nhà yên tĩnh là hạn chế tạo ra các tiếng ồn không cần thiết như tiếng TV,…

5. Tạo không gian cho ngôi nhà mát mẻ 

Nhiều ngôi nhà Việt Nam thường thiết kế theo lối kiến trúc cổ xưa: nhà hộp hoặc ống đứng, vì vậy ngôi nhà sẽ trở nên bí bách và không gian eo hẹp. Vì vậy để tạo cảm giác thoải mái và không gian thoáng đãng cần lưu ý bố trí các phòng ngủ cũng như phòng khách, nhà tắm,.. hợp lí để ngôi nhà có nhiều không gian hơn, mát mẻ hơn. 

6. Mùi hương dễ chịu 

Hãy tưởng tượng giữa mùa đông lạnh giá, mùi bánh mì nướng trong căn nhà tỏa ra thơm phức sẽ khiến căn nhà bỗng chốc trở nên ấm cúng và ngọt ngào vô cùng. Bên cạnh đó, căn nhà có mùi hương dễ chịu sẽ nâng chất lượng sống hơn rất nhiều. Để có mùi hương dễ chịu rất đơn giản, chúng ta chỉ cần giữ nhà cửa sạch sẽ, đặt viên thơm, khử khuẩn,… 

Hãy chăm cho “ngôi nhà đền” của chúng ta thật chỉn chu, để khi ở trong đó tinh thần chúng ta được nuôi dưỡng và nâng niu bạn nhé.