Đền thờ Kifune là một ngôi đền cổ ở Thị trấn Kuramakibune, Phường Sakyo, Thành phố Kyoto, Tỉnh Kyoto. Đến đây, bạn vừa có thể trải nghiệm món mì trôi trong ống tre, vừa được hít thở không khí trong lành. Nơi đây không quá xa trung tâm Kyoto và đi lại khá dễ dàng.

ghe-tham-den-kifune-kyoto-va-trai-nghiem-an-my-troi-nagashi-soumen

Đền Kifune – Đền thờ thần nước ở Kyoto

   Đền thờ Kifune được biết đến với những bậc đá vô cùng “ăn ảnh” dẫn lên ngôi đền cùng với hai dãy đèn lồng đỏ dọc hai bên lối đi. Đây là đền thờ dành riêng cho thần nước. Theo truyền thuyết, một nữ thần đã đến Kibune trên chiếc thuyền màu vàng và ngôi đền đã đánh dấu nơi cuối cùng Người đã cập bến vào. Từ năm 1871 đến năm 1946, Đền Kifune chính thức được chỉ định là một trong các đền thờ Thần đạo được xếp hạng.

ghe-tham-den-kifune-kyoto-va-trai-nghiem-an-my-troi-nagashi-soumen

Cầu thang đá với hai bên là đèn lồng đỏ

   Ngoài ra thì những người trong ngành công nghiệp thực phẩm thường đến viếng thăm Đền thờ Kifune-jinja để cầu mong thành công trong công việc kinh doanh. Ngôi đền này còn có phong tục Omikuji rất độc đáo, hay còn gọi là quẻ xăm bằng giấy. Chỉ với 200 yên, bạn có thể mua một tờ giấy trắng mà lời tiên đoán trên đó chỉ hiện ra khi bạn thả tờ giấy đó trên dòng nước trong điện thờ.

ghe-tham-den-kifune-kyoto-va-trai-nghiem-an-my-troi-nagashi-soumen

Quẻ xăm bằng giấy được thả trên dòng nước

   Bạn có thể đến đền thờ Kifune bất cứ thời gian nào trong năm nhưng mùa thu và mùa đông là thời điểm đẹp nhất để ghé thăm. Lý do là vào mùa đông, nơi đây có phong cảnh vô cùng ngoạn mục. Phong cảnh lộng lẫy của đền Kifune lúc này nổi tiếng đến nỗi đã được thể hiện trên bưu thiếp, áp phích và bảng quảng cáo quảng bá cho Kyoto.

ghe-tham-den-kifune-kyoto-va-trai-nghiem-an-my-troi-nagashi-soumen

Khi mặt trời lặn, những chiếc đèn lồng được thắp lên vô cùng huyền ảo

   Nếu đến đây các bạn cũng đừng quên trải nghiệm món mỳ trôi trứ danh. Hirobun (ひろ文) gn như là ca hàng duy nht phc v món mỳ trôi Nagashi soumen Kyoto, ca hàng nm ngay gần cổng chính của đền Kifune nên rất dễ tìm. Trải nghiệm ăn mì ống có lẽ là một trải nghiệm thú vị mà bất kì ai đến Nhật cũng nên thử. Theo truyền thống, mỳ sẽ chảy trong một ống tre sạch với nước lạnh. Khi mỳ chảy qua, thực khách sẽ gắp và nhúng vào bát có sẵn Tsuyu (một loại nước dùng kiểu Nhật). Hirobun không dùng ống tre mà dùng ống nhôm được trang trí giống như tre. Mỗi lượt khách sẽ dùng một ống riêng biệt để đảm bảo vệ sinh.

ghe-tham-den-kifune-kyoto-va-trai-nghiem-an-my-troi-nagashi-soumen

Nagashi Somen là một món ăn độc đáo mà người Nhật sáng tạo ra

  Mặc dù không phải là một điểm tham quan nhất định phải đến ở Kyoto dành cho du khách, ngôi đền Kifune lại là một nơi bạn có thể sẽ phải “tiếc hùi hụi” nếu bỏ lỡ nếu có dịp tới thành phố này.

 

Nguồn: japan.travel