Trong tọa đàm The Master of Living Show mùa 2, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng một số nghệ sĩ khác đã chia sẻ về những quan điểm liên quan tới phong cách sống: Sống đẹp, trải nghiệm và an yên.

1. Tận hưởng ngôi nhà mang giá trị tinh thần 

Được biết tới là một người khá kín tiếng trong showbiz, những lần xuất hiện của Hà Anh Tuấn cũng khá kín đáo. Anh chia sẻ quan niệm về không gian mình muốn sống: “Hiện đại, đẳng cấp nhưng cũng rất khiêm tốn. Khiêm tốn để mỗi người vào ở mang tính cách riêng của mình, không có đúng sai, không có phán xét”. Có thể thấy rằng Hà Anh Tuấn luôn đặt chất liệu bình yên vào trong không gian sống của mình.

Trong cuộc trò chuyện nhân dịp Tết Nguyên Đán với diễn viên Lê Khanh và doanh nhân trẻ Helly Tống, Hà Anh Tuấn khẳng định rằng một ngôi nhà có đẹp đến mấy, có được trang bị đẳng cấp đến mấy mà thiếu vắng yếu tố văn hóa Việt Nam thì không phải là một ngôi nhà Việt Nam. Nền tảng văn hóa dân tộc là thứ kết nối một cộng đồng dân cư với phong cách sống đa dạng. “Đừng sống như một thói quen, mà sống là tận hưởng vì có tận hưởng thì mới có sự sáng tạo. Thói quen tạo thành sự bảo thủ. Với văn hóa truyền thống, để gìn giữ thì càng phải cởi mở” – nam ca sĩ nhắn nhủ.

Khán giả luôn tò mò về không gian sống của các nghệ sĩ nổi tiếng bởi họ tin rằng có thể học hỏi từ đó phong cách sống, gu thẩm mỹ tinh tế. Hà Anh Tuấn tiết lộ quan điểm của mình về điều này: “Sống tinh tế là biết quan tâm đến từng chi tiết nhỏ trong ngôi nhà. Nghệ sĩ thường nhạy cảm, những chi tiết nhỏ khiến chúng tôi vui cả ngày.” Anh chia sẻ khoảnh khắc tận hưởng yêu thích khi ở nhà là nằm dài phơi nắng trước khung cửa có view ra vườn cây xanh mát, nhấm nháp đồ ăn mình nấu, chìm đắm trong âm nhạc mình sáng tạo.

Danh ca cho rằng để xây dựng phong cách sống tinh tế phù hợp với mình, mỗi người cần nhìn sâu vào bên trong mình thay vì ngưỡng vọng cuộc sống của người khác trên mạng xã hội. “Một trong những áp lực chúng ta hay gặp phải trong cuộc sống là so sánh với người khác và lấy đó là chuẩn mực, trong khi ai cũng có vấn đề riêng. Hãy thành thật với nhau về khiếm khuyết của mình. Chúng ta không cần phải đi tìm bản mẫu và không có bản mẫu nào là hoàn hảo.”

2. Sống đầy ắp trải nghiệm trong sự an yên

Một lối sống giàu trải nghiệm và một cuộc sống an yên có vẻ mâu thuẫn với nhau. Tuy nhiên cùng với những vị khách mời của mình, Hà Anh Tuấn chỉ ra rằng đó là hai yếu tố cần và đủ làm nên phong cách sống lý tưởng.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: Một nơi ở giàu trải nghiệm có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại, vì một gia đình sẽ hạnh phúc thực sự khi được sống trong một nơi mà mọi nhu cầu được đáp ứng. “Một tổ ấm chỉ ấm khi tất cả đều cùng hạnh phúc. Nếu có một người không vui thì tổ ấm sẽ không còn ấm nữa”.

Để một căn hộ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên, mở rộng những trải nghiệm riêng tư và cùng nhau thì trang bị các tiện nghi bên trong là chưa đủ mà còn cần cân bằng với tiện ích bên ngoài: “Để có năng lượng sống tốt thì những tiện ích xung quanh rất quan trọng. Phải có chỗ cho trẻ em chạy nhảy, người già đi dạo; ở dưới cần có hồ bơi.” 

Tuy nhiên, để những thành viên trong gia đình thoải mái tận hưởng cuộc sống, làm giàu trải nghiệm mỗi ngày thì ngôi nhà phải thực sự là một tổ ấm nơi tất cả mọi người đều cảm thấy yên bình trong tâm trí và được bảo vệ. “Hạnh phúc đến từ sự an tâm khi biết người thân của mình được thoải mái, an toàn”- nam ca sĩ nêu quan điểm trong cuộc trò chuyện với MC Diễm Quỳnh. Vị trí căn nhà phải ở nơi thuận tiện, dễ dàng tiếp cận cơ sở y tế, điện đường trường trạm. Toà nhà được quản lý bởi đội ngũ an ninh, phục vụ chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ cư dân bất cứ lúc nào. Chỉ khi môi trường sống mang đến sự an yên, cả gia đình mới có thể tự do, khích lệ nhau cởi mở trải nghiệm, khám phá.

3. Tạo ảnh hưởng đến thế hệ sau với phong cách sống tích cực

Trong cuộc trò chuyện với doanh nhân trẻ Helly Tống và ông Julian Wyatt – Giám Đốc điều hành của Masterise Property Management về phong cách sống của thế hệ Millenials, Hà Anh Tuấn vui mừng nhận thấy thế hệ Millenials thoát ra khỏi sự ích kỷ, không chỉ quan tâm đến không gian sống riêng tư mà luôn cảm thấy có trách nhiệm trong việc xây dựng những giá trị sống văn minh, tích cực cho cộng đồng. Thông qua cách sống của bản thân, mỗi người đều có thể tạo ra ảnh hưởng đối với những người xung quanh và đặc biệt là thế hệ sau. Nam ca sĩ chỉ ra, bằng việc lựa chọn không gian sống thẩm mỹ nhưng hoà hợp với thiên nhiên, chúng ta đã đưa ra một giải pháp sống xanh cho mọi người, cùng tận hưởng, thụ hưởng để hướng đến một cuộc sống bền vững hơn.

Hà Anh Tuấn không ngừng khích lệ khán giả lựa chọn và xây đắp một không gian sống hội tụ đầy đủ các yếu tố phong cách – tinh tế – an yên. Không gì tuyệt vời hơn được sống trong căn nhà đầy ắp sự yên bình và vỗ về, nơi mà dù chúng ta đi đâu cũng chỉ muốn quay về lại nơi đó. Và nơi đó chúng ta gọi là Nhà!