Phương pháp massage “Shiatsu” được nhiều người Nhật áp dụng. Nó dựa trên việc ấn vào một số vị trí cố định, giúp kích thích lưu thông máu và dịch bạch huyết, làm tăng tốc độ cũng như hiệu quả của quá trình trao đổi chất trong da  và cơ thể, từ đó, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, làm trẻ hoá da. Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện các động tác massage đơn giản này tại nhà.

Phương pháp massage mắt đơn giản dưới đây chỉ mất “1 phút” không chỉ giúp vẻ ngoài trẻ đẹp mà còn đặc biệt hiệu quả  trong việc loại bỏ nếp nhăn quanh mắt.

Cách loại bỏ “vết chân chim”

Vết chân chim là những nếp nhăn ở vùng khóe mắt. Để loại bỏ nếp nhăn này đầu tiên, bạn đặt các ngón tay trỏ lên khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút. Sau đó, nhấn xuống bằng các ngón tay, rồi thả ra. Bạn cũng có thể kéo cơ về phía thái dương mà không cần thả các ngón tay ra khỏi vùng đó.

Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên

bi-kip-chi-1-phut-xoa-nep-nhan-cua-nguoi-nhat

Cải thiện vết chân chim

Cách loại bỏ “bọng mắt”

Làm ấm bàn tay rồi dùng ngón trỏ di chuyển trên da theo đường vuông góc như hình, bắt đầu từ hốc mắt trong ra đuôi mắt. Chú ý không kéo mạnh khiến căng da. Tiếp tục dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn đồng thời cả hốc mắt trong và đuôi mắt.

Giữ trong 3 giây rồi thả lỏng. Lặp lại 8 lần.

bi-kip-chi-1-phut-xoa-nep-nhan-cua-nguoi-nhat

Cách xóa nếp nhăn quanh mắt bằng bài tập đơn giản của người Nhật.

Cách xóa “nếp nhăn dưới mắt”

Da dưới mắt rất mỏng, điều này đồng nghĩa với việc nó dễ bị chùng nhão và có nếp nhăn. Hãy dùng shiatsu để trẻ hóa khu vực này và làm cho da trông căng, trẻ hơn. Việc bạn cần làm là đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên xương ngay dưới mỗi mắt, động tác rất đơn giản. Ấn nhẹ vào 3 điểm như hình.

Giữ ngón tay của bạn ở đó trong 10 giây, sau đó thả ra. Lặp lại bài tập 2 lần.

bi-kip-chi-1-phut-xoa-nep-nhan-cua-nguoi-nhat

Xóa tan các nếp nhăn dưới mắt

Cách đạt hiệu quả cao nhất cho việc xóa nếp nhăn dưới mắt của bạn

Để việc massage trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng kèm sản phẩm kem mắt hoặc serum, mặt nạ dưỡng mắt có bổ sung các thành phần như Collagen để tăng độ săn chắc và axit hyaluronic để cung cấp thêm độ ẩm sâu cho vùng da mắt vốn yếu ớt, mong manh và là vùng da mỏng và khô nhất.

bi-kip-chi-1-phut-xoa-nep-nhan-cua-nguoi-nhat

bi-kip-chi-1-phut-xoa-nep-nhan-cua-nguoi-nhat