Từ lâu nay, tóc búi luôn mang tới một cảm giác đài các, trưởng thành. Đó cũng chính là lí do tại sao trong một số dịp quan trọng, tóc búi luôn được lựa chọn để thực hiện như đám cưới, khi mặc trang phục truyền thống. Hãy cùng dep.menard.vn tìm hiểu cách búi tóc từ chuyên gia làm tóc Nhật Bản Kumi Itoh, đã có kinh nghiệm làm tóc tại New York Fashion Week nhé!

Bước 1: Thoa lên tóc ẩm một lượng nhỏ dầu dưỡng tóc để tạo nền tóc mềm mượt và bóng.

Bước 2: Sử dụng xịt xả khô đa năng lên toàn bộ tóc, từ chân tóc đến ngọn tóc để gỡ rối tức thì, đồng thời bảo vệ tóc khỏi nhiệt trong quá trình tạo kiểu tóc.

Bước 3: Thoa từng lớp tóc với dầu sấy smoothing lotion để làm mượt, mềm những phần tóc thô xù hay chẻ ngọn, và tăng độ bóng thêm nhiều lần.

Bước 4: Chia ngôi giữa trên đỉnh đầu. Giữ lại một số lọn tóc nhỏ xung quanh đường line khuôn mặt và định hình chúng lại bằng những chiếc kẹp nhỏ.

Bước 5: Sấy khô phần tóc còn lại bằng lô sấy to để tạo sự suôn mượt cho tóc.

 

Bước 6: Thoa một lượng nhỏ dầu sấy smoothing lotion để tạo thêm độ bóng và mượt cho phần tóc phía sau. Tạo kiểu tóc đuôi ngựa thấp và cố định bằng thun.

Bước 7: Xoắn nhẹ phần tóc đuôi ngựa và quấn quanh gốc đuôi tóc để tạo thành một búi tóc. Thoa kem tạo kiểu để tạo độ ẩm cho đuôi tóc khô trong khi tạo kiểu tóc. Sử dụng một số ghim để cố định búi tóc.

Bước 8: Sau đó, lấy những chiếc kẹp quanh chân tóc ra và xịt gôm giữ nếp lên tóc để giữ nếp búi tóc và bảo vệ tóc khỏi độ ẩm.

 

Diva Hồng Nhung trong kiểu tóc búi khi diện trang phục kimono

Ngoài ra, kiểu tóc búi còn trông rất thanh lịch lại gọn gang nhưng vẫn tạo điểm nhấn nếu sử dụng thêm các phụ kiện cho tóc. 

Qua các bước hướng dẫn tới từ chuyên gia làm tóc Kumi Itoh, dep.menard.vn hi vọng bạn đọc sẽ thực hiện được kiểu tóc xinh đẹp này nhé!