Vào thời điểm tiết trời hanh khô, làn da rất cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm. Hầu hết các chị em đều lựa chọn giải pháp sử dụng thêm kem dưỡng ẩm, giúp da được căng mướt, mịn màng, đẹp khỏe hơn. Đầu tư nhiều tiền là vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng kem dưỡng đúng cách. Có tới 5 lỗi sai khiến kem dưỡng không thể phát huy tác dụng, chị em mau kiểm tra xem mình có phạm phải không nhé.

Không làm sạch, làm mềm da trước khi dưỡng ẩm

Không chỉ đối với kem dưỡng ẩm, nguyên tắc làm sạch da trước khi skincare là bắt buộc với mọi sản phẩm dưỡng da. Bên cạnh đó, kem dưỡng ẩm sẽ khó mà thẩm thấu vào da nếu như bạn không làm mềm da trước đó. Cho dù có tối giản chu trình skincare tới đâu thì hãy nhớ rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, thấm khô và bôi ngay kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

5-loi-sai-pho-bien-khi-dung-kem-duong-am

Bôi quá nhiều lên da

Không phải cứ bôi càng dày kem dưỡng ẩm là da sẽ mọng nước, bóng khỏe đâu các bạn ơi. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, gián tiếp khiến da bí bách, nổi mụn nhiều hơn đó. Trung bình, 1 – 2 hạt đậu đen kem dưỡng ẩm là đủ dùng cho toàn bộ khuôn mặt rồi nha.

5-loi-sai-pho-bien-khi-dung-kem-duong-am

Chọn sai kết cấu kem

Mỗi loại da có những đặc điểm khác nhau, yêu cầu kết cấu kem dưỡng ẩm riêng biệt. Chọn sai kết cấu kem dưỡng ẩm sẽ khiến công dụng sản phẩm không được phát huy tối đa, cho dù bạn có chăm chỉ thoa tới đâu thì da vẫn khó mà đẹp lên được. Nếu bạn sở hữu 1 làn da khô, hãy chọn kem dưỡng ẩm dạng cream, giàu dưỡng chất. Còn team da dầu, da hỗn hợp thì nên sử dụng dưỡng ẩm dạng gel/milk lotion, dễ thẩm thấu vào da.

5-loi-sai-pho-bien-khi-dung-kem-duong-am

Kem dưỡng ẩm dạng cream

Kem dưỡng ẩm dạng cream

Dưỡng ẩm dạng milk lotion

Không dùng khi bị mụn

Đây hoàn toàn là 1 suy nghĩ sai lầm nha các bạn ơi. Làn da thiếu ẩm sẽ tiết dầu nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển và hình thành các nốt mụn viêm, sưng trên da. Bởi vậy, bạn nên chọn đúng sản phẩm dưỡng ẩm cho da mụn để ngăn chặn tình trạng da đổ dầu, tránh để mụn đã nặng nay càng thêm nặng.

5-loi-sai-pho-bien-khi-dung-kem-duong-am

Không sử dụng đều đặn

Da có thể mất đi sự cân bằng độ ẩm vì nhiều nguyên do, trong đó thay đổi thời tiết là một trong những nguyên nhân chính. Vì thế, chỉ lơ là chăm sóc một chút thôi sẽ khiến da trở nên khô ráp, sần sùi, yếu dần đi. Vậy nên, các nàng nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên, bất kể là đông hay hè, bất kể mùa khô hay mùa mưa để da được cấp ẩm đầy đủ nhé.

5-loi-sai-pho-bien-khi-dung-kem-duong-am