10 ĐIỀU NÊN LÀM KHI GHÉ THĂM NAGANOMệnh danh là “nóc nhà của Nhật Bản”, Nagano nổi bật với khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi cao, trong đó tiêu biểu là dãy Alps. Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu mát mẻ và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, Nagano đã ghi tên mình vào danh sách những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất ở Nhật Bản.

1. Viếng thăm chùa Zenko-ji

Chùa Zenko-ji là điểm thu hút du lịch hàng đầu của thành phố Nagano. Bảo vật quốc gia này là một trong những địa điểm hành hương quan trọng nhất của Nhật Bản. 

Khi ghé thăm chùa vào sáng sớm, bạn có thể chứng kiến khung cảnh các nhà sư trong vùng thực hiện nghi lễ cầu nguyện buổi sáng nổi tiếng có tên gọi là Osaji.

https://lh6.googleusercontent.com/FUHmuY6aTyjyY8vUldoWLTPkF5QlAO-d5n7vYJEdXL3lBGXgUEAggdJdOLCz0brlipUjqpPvpR-wTcg0W1RZAVkZkR0EjCbyeR4QLwvuqT-wh3oMDNoOpPmha3icJ1EukEQ9xXm0

Ảnh:  Manuel Ascanio

Ngôi chùa Zenko-ji đã có mặt từ thế kỷ thứ 7 và không có liên hệ với một tôn giáo nhất định nào. Người Nhật quan niệm rằng, nếu viếng thăm chùa bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc ở kiếp sau. Khi đến đây, bạn có thể tìm kiếm Obinzuru-sama, một bức tượng gỗ của một nhà sư trong tư thế ngồi. Người viếng thăm chùa thường chạm tay lên bức tượng với hi vọng gặp được nhiều may mắn và chữa khỏi bệnh tật. 

2. Dạo quanh đền thờ Togakushi-jinja Chusha

Nằm ở chân núi Togakushi, đền thờ Togakushi-jinja được phát triển là một địa điểm để tu hành. Tính đến nay, đền thờ này đã có lịch sử hơn 2000 năm. 

https://lh5.googleusercontent.com/bEQokEYARDJ_0xgAF-ral8yO0pb-3pFYK68CG_SVnNWRfImFhhpVZBYNPS0OEHuObNXWa_s1wxUrxn3C7MGJaz1TNHzwzYP4CRkdtvqjMrpyVee6xReHCRWZ5uQcaIPx_EKppD69

Ảnh: mTaira

Đền thờ này được hình thành từ năm ngôi đền Oku-sha, Chusha, Hoko-sha, Kuzuryu-sha, Hinomiko-sha và mỗi ngôi đền thờ những vị thần khác nhau. 

Đến đây rồi, hãy dạo quanh cả năm ngôi đền bằng cách đi bộ theo con đường Togakushi Kodo, bạn sẽ cảm nhận được không khí thanh tịnh và bình yên. 

Viếng thăm đền thờ, bạn có thể xin một lá bùa tại đền Chusha để cầu may mắn và bình an cho chính mình hoặc người thân.

3. Tham quan tòa thành Matsumoto

Nằm giữa những ngọn núi sừng sững của dãy núi Alps phía bắc và cao nguyên Utsukushigahara, thành Matsumoto là một trong những lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản. Lâu đài được hoàn thành vào khoảng năm 1593 – 1694, với lối kiến trúc tháp “sáu tầng năm kết cấu” đặc biệt, được công nhận là quốc bảo và di tích lịch sử quốc gia. 

https://lh5.googleusercontent.com/9U8dWe6MtbY5_wYiM4cDtRnCzrTq1zRBcxMbfKrS9vfuI-DSpp-pfrD9BGXZiC_YZexK0TSeBreTTe4y-M-x2HKkXNjE1t4i7Vxh5sF_1pSmWp9ckFADSO6y_hT6kTfx_9hyqBf2

Ảnh: m-louis

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng kiến trúc đồ sộ của lâu đài Matsumoto, bạn có thể dạo quanh những con phố được mang đậm dấu ấn truyền thống ở xung quanh. Khi du lịch qua thị trấn lâu đài Matsumoto, tắm suối nước nóng và thưởng thức rượu sake cũng là chọn lựa được nhiều du khách yêu thích.  

4. Ngắm khỉ tắm onsen ở công viên khỉ Jigokudani

Công viên khỉ Jigokudani là một nơi dùng vào mục đích tham quan và bảo tồn loài khỉ Nhật Bản. Tại công viên, bạn có thể tận mắt ngắm nhìn những chú khỉ này trong trạng thái tự do và hoang dã nhất ở khoảng cách khá gần. Cũng bởi vì lý do này, bạn không nên chạm tay vào khỉ hoặc ném thức ăn cho chúng. Trường hợp xấu nhất, lũ khỉ có thể tấn công và gây thương tích cho bạn.

https://lh3.googleusercontent.com/jSrK31SztIFP9787b5vUGObn6Nv90umtmJt1GnRlobuttd4Q9fd_w1HJe1FUqQVhP-X7jWBifaJ4ImLoeKd5qwA2Yj106uqCgWcXYVSA5K3LGskE_XTTJvWRTqVmjSgHWM2Xr1Q-

Ảnh: PIXTA

Một trong những khung cảnh bạn không nên bỏ lỡ chính là khỉ tắm suối nước nóng. Khi trời chuyển sang mùa đông và tuyết phủ dày trên mặt đất, chúng thường ngâm mình trong suối nước nóng để vượt qua tiết trời lạnh giá. Hình ảnh này có thể là hình ảnh thú vị nhất mà bạn được nhìn thấy ở đây đấy.

5. Check-in tại trang trại Wasabi Daio

Trang trại Wasabi Daio hiện là trang trại wasabi lớn nhất Nhật Bản với diện tích 15ha. Để trồng được giống cây này, trang trại chỉ sử dụng nguồn nước sạch và mát lạnh quanh năm được cung cấp bởi nước tuyết tan từ đỉnh núi Alps. 

Ảnh: Qlip

Nông trại wasabi là sự kết hợp giữa cánh đồng wasabi rộng hơn 500.000 mét vuông với những khu vườn cây, hoa, những con đường uốn lượn màu xanh mướt sẽ khiến bạn say mê, cứ muốn đi mãi để chụp ảnh mà quên cả thời gian.

Ghé thăm nông trường Daio, bạn có thể thong thả dạo bộ để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên và được thử làm món dưa chua muối mù tạt wasabi-zuke nổi tiếng. Vì đây là nông trường mù tạt, nên bạn cũng có thể nếm thử các món ăn với wasabi và mua về các loại thực phẩm được làm từ wasabi có một không hai tại đây.

6. Chinh phục tuyến đường núi Tateyama Kurobe 

Tuyến đường núi Tateyama Kurobe là tuyến đường tham quan thám hiểm xuyên qua phía bắc dãy Alps, với những dãy núi nối liên tiếp nhau cao trên 3000m. Khi đi dọc tuyến đường bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

https://lh4.googleusercontent.com/ihiZ5fZ_xQhHi5uJ-PSfeiCTjxMK-nq8gKp7Y69oEZ9xL9jvUtupUTvLGlM3YEAobCoYtH_WTgWgU6mCT6hbpUgVmdM_MlXo6HS6ihRkVvzdIfzVYw295lsDfZ6AXXxZHJI_SCRC

Ảnh: Japan Info

Nếu bạn là người yêu thích các hoạt động thám hiểm ngoài trời, tuyến đường leo núi kết hợp ngắm cảnh là chọn lựa không thể bỏ qua. Một trong những sức hút lớn của tuyến đường chính là sự biến đổi màu sắc theo từng mùa trong năm. 

Để đến được điểm tham quan bạn có thể đi xe bus, cáp treo. Tuy nhiên địa danh này sẽ đóng cửa từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 4 nên bạn không thể thám hiểm tuyến đường núi trong khoảng thời gian này.

7. Ngắm nhìn Senjojiki Cirque từ cáp treo

Nằm ở độ cao 2.612m, Senjojiki Cirque giúp bạn chiêm ngưỡng được những cảnh quan tiêu biểu nhất của dãy núi Alps trung tâm. Bằng cách sử dụng cáp treo, bạn sẽ dễ dàng tận mắt chứng kiến được khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên nơi núi cao mà không cần phải làm những người leo núi chuyên nghiệp.

https://lh6.googleusercontent.com/QfHDJAJ1620kIr5sr5b0LEppHtNQB82MpC3PYXxTh4lBhOnMpdb674gK31GhnS4b58DEUgGKhQcDwKWsTVh4IJTiPCc7AuI2FROYUujb6BWwDteuYCl-k_H92NAOHUmhXVhMFkbc

Ảnh: ZEKKEI Japan

Tên gọi của Senjojiki Cirque (uốn tròn) được dùng để chỉ những thung lũng hình lòng bát được hình thành do hiện tượng bào mòn sông băng. Khi bước vào mùa thu, khung cảnh rừng cây nhuộm màu lá đỏ rực có lẽ sẽ trở thành khung cảnh khó quên nhất khi bạn ghé thăm địa danh này vào tháng 11.

8. Thử làm ninja ở làng Ninja Chibikko 

Làng Ninja Chibikko hay được gọi là làng ninja nhí – một trong những công viên xây dựng theo chủ đề ninja dành cho trẻ nhỏ. Nếu bạn đi cùng gia đình kèm theo trẻ nhỏ, bạn có thể chọn địa điểm này để cùng con hóa thân thành ninja.

https://lh3.googleusercontent.com/BxH_SYD4oerNKCX2UJ7qfPutZ6kQa5rZ9L5K9RPoQF7bp41hwSCb1WpxK5UFmREvQQ5PNKqYEkFGuAOOGtMhzQ4tfRMHbHBoyHvXooN6Fw4Xg4Bemz2tmNjWtx6nhWGI8CHvXEES

Ảnh: Japan Travel by NAVITIME

Tự phong danh hiệu “Xứ sở Ninja”, công viên mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội biến thành những chiến binh bóng tối và tham gia một số hoạt động thú vị như leo trèo, đấu kiếm,… Để tăng cảm giác chân thật, các bạn nhỏ có thể mặc bộ đồ ninja và tham gia vào các thử thách vượt chướng ngại vật, ném phi tiêu,… Tại đây cũng có tổ chức nhiều sự kiện và màn trình diễn kỹ năng thần sầu của ninja thực thụ như đi bộ trên mặt nước, ném phi tiêu shuriken, chiến đấu,…

9. Nghỉ dưỡng tại Karuizawa

Karuizawa là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng với nhiều khung cảnh thiên nhiên và hoạt động vui chơi giải trí tại Nagano. Ghé thăm Karuizawa, một kì nghỉ hè thực thụ đang đợi chờ bạn ở phía trước.

https://lh5.googleusercontent.com/k9stQ1gMOg0ajGx5buHMUeq9P-HqKCfva_YwbokXPq15izXqHg17gQkC_d5rJnkdtBsU6HEu0FVrGUKEIMA3LtAKWjrBmPEXzxpIjmrGK19O0u1BpRGwQCsANkZlZ-DdGIxTw7Y7Ảnh: Matchajp

Karuizawa là địa điểm tránh nóng lý tưởng vào mùa hè. Bên cạnh thư giãn trong khu nghỉ dưỡng bằng cách du ngoạn xung quanh, bạn có thể ghé thăm một số những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại địa phương này như thác Shiraito, hồ Kumoba, hồ Shiozawa,… hoặc shopping tại Harunire Terrace. 

Đặc biệt, khii đến Karuizawa vào mùa đông, bạn có thể nghỉ dưỡng kết hợp trượt tuyết tại Karuizawa Prince Snow Resorts.

10. Trượt tuyết ở Shiga Kogen 

Tỉnh Nagano tọa lạc tại trung tâm Nhật Bản và được bao bọc bởi các dãy núi cao, tiêu biểu là dãy Alps. Với lượng tuyết thuộc hàng nhiều nhất Nhật Bản, Nagano là nơi có điều kiện rất thích hợp cho những khu trượt tuyết và đã có đến 80 khu trượt tuyết được xây dựng tại đây. Một trong những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng nhất phải kể đến Shiga Kogen. 

https://lh5.googleusercontent.com/S7FHgN5x-KxSp2fooHwTnFqfhBmowR2rKnGsI0V40oujySZ1FHx3mvWVSJi61FSYXPTdxM1_pMxvLLClHsZXPYmy7eJsXUeKJodeAKnebavZbQMXPsxBXStyu9ejTg-M8foCm-lY

Ảnh: Tetyana Dotsenko

Không chỉ sở hữu bãi trượt tuyết lớn nhất Nhật Bản với diện tích tương đương 1.72km2, Shiba Kogen còn có đến 19 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn nhỏ cùng hệ thống cáp treo 52 ghế. Bạn chỉ cần mua đúng một chiếc vé cáp treo để dễ dàng khám phá toàn bộ khu trượt tuyết trải dài qua những dãy núi, hay sử dụng xe bus miễn phí để di chuyển giữa khách sạn và bãi trượt tuyết. 

Nagano quả thực là nơi lý tưởng để du lịch vào mùa hè. Hãy lên lịch cùng gia đình hoặc bạn bè để khám phá những trải nghiệm tuyệt vời tại đây nhé! Japankuru chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: japankuru.vn

Bài viết liên quan

TRÀ MUGICHA NHẬT BẢN – THỨC UỐNG TƯƠI MÁT CHO MÙA HÈ

Bên cạnh những thứ trà phổ biến tại Nhật Bản như matcha, houjicha, sencha,… thì mugicha cũng là một thứ thức uống rất được ưa chuộng.  1. Mugicha là gì? Không giống với các loại trà Nhật phổ biến khác như Matcha, Houjicha hay Sencha… đều được làm từ lá trà, thành phần của Mugicha […]

FRUIT SANDO SANDWICH TRÁI CÂY TƯƠI MÁT (フルーツサンド)

Fruit Sando (フルーツサンド) là loại sandwich có vị ngọt, kết hợp cùng lớp kem mềm mịn và những loại trái cây thanh mát. Không cần chế biến cầu kì, chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn, bạn đã có ngay một món ăn dùng cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa xế… Bên cạnh đó, […]

THƯỞNG THỨC JAPANESE CHEESECAKE QUỐC DÂN MÀ KHÔNG CẦN TỚI NHẬT BẢN

Bánh Japanese cheesecake (cotton cheesecake hay sponge cake) là một biến thể của cheesecake truyền thống. Nhưng liệu bạn có biết rằng điều gì khiến chiếc bánh này có sức hút khó cưỡng đến nỗi cả thế giới cũng nhắc đến? Khi mỗi chiếc bánh là tất cả tinh hoa Nếu được chọn “nữ hoàng […]

CÁCH LÀM MÓN KATSUDON THƠM NGON RẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi ý nghĩa chiến thắng và may mắn mà nó mang lại.  Katsudon là gì? Katsudon là tên được ghép từ tonkatsu (sườn cốt lết) và donburi (món cơm ăn kèm thịt hoặc cá […]