Năm 1959, 14 năm sau Đại chiến thế giới thứ hai, kinh tế dần quay lại ổn định, phụ nữ Nhật Bản, đặc biệt là tầng lớp bên trong xã hội, bắt đầu quan tâm tới việc tìm cho mình một phong cách sống, trang phục, trang điểm. Ông Daisuke Nonogawa đã bắt tay vào xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm tốt nhất dành cho phụ nữ Nhật Bản. Ông tâm niệm mỗi người nhân viên của mình phải là một nhà tư vấn về phong cách làm đẹp cho khách hàng để làm tỏa rạng vẻ đẹp riêng có của mỗi người phụ nữ.

_mg_5709

Có thể thấy rõ tinh thần Magokoro thấm đẫm trong phương thức hoạt động của Menard. Magokoro được giải nghĩa: "Ma" là sự chân thực, "Gokoro" là tím, Magokoro nghĩa là sự chân thành, chân thực xuất phát từ trong tim, là tập trung làm thỏa mãn mong muốn và nguyện vọng của các khách hàng, là xây dựng mối quan hệ tin tưởng lâu dài với khách hàng. Và để có thể áp dụng tinh thần Magokoro vào thực tế thì cần phải hiểu và biết khách hàng cần và muốn gì.

13346643_1763157660571176_7183304852110858809_n


Menard hiểu rằng mỗi người phụ nữ đều sở hữu một vẻ đẹp tiềm ẩn, họ như những đóa hoa khoe sắc, tỏa hương. Họ không phải là bản sao của nhau, họ là duy nhất, khác biệt. Chính vì vậy, Menard đã định hướng phát triển theo hệ thống chuỗi kép gồm các cửa hàng và spa. Năm 1973, Beauty Salon - Menard Bilec được mở tại Nhật Bản. Menard salon giúp khách hàng hiểu rõ bản thân và từ đó tỏa rạng vẻ đẹp của chinh mình với sự tư vấn chân thành, thấu hiểu của từng nhân viên. Đến năm 1976, Menard Aoyama Resort đi vào hoạt động, thể hiện mong muốn của Menard: góp phần tạo dựng cuộc sống tươi đẹp cho phụ nữ thông qua quan niệm về cái đẹp nhân văn. Hoàn thiện hành trình mang đến vẻ đẹp hoàn hảo và một phong cách sống văn minh, thanh nhã cho phụ nữ, năm 1987, bảo tàng nghệ thuật Menard đi vào hoạt động.

Với phương châm mang đến một thế giới quan tao nhã, Menard mong muốn góp phần mình trong việc xây dựng một thế hệ phụ nữ mới - họ sở hữu một vẻ đẹp nhân văn, một cuộc sống tươi đẹp và một phong cách sống thanh nhã.

 

Nguồn: Tạp chí Đẹp - Trang 164 - Số 219/ Tháng 4 năm 2017