Theo các chuyên gia, thời tiết lạnh của mùa đông khiến con người trở nên lười biếng, dễ dàng hình thành nhiều thói quen xấu. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến bạn cần tránh để đảm bảo được sức khỏe cho bản thân nhé.

Ngủ sai cách

Tiết trời lạnh là thời điểm lý tưởng để bạn có những giấc ngủ dài. Tuy nhiên đây lại là một thói quen không tốt cần loại bỏ ngay. Việc ngủ quá nhiều làm cho các hệ cơ quan trong cơ thể bắt đầu “loạn nhịp”, hoạt động kém hiệu quả so với chức năng thông thường và điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe lâu dài của bạn.

Lười uống nước

Nhu cầu nước cho những hoạt động của cơ thể, cho việc đào thải và loại trừ các độc tố là không thay đổi. Mùa đông cơ thể ít tiết mồ hôi khiến bạn không có cảm giác khát nước nhiều và quên uống nước. Khi bạn không uống đủ nước sẽ làm cho khô da, nứt nẻ, dễ mắc cảm cúm, rối loạn trong cơ thể…

Những thói que xấu mùa đông cần loại bỏ gấp 1

Uống nước đầy đủ vào mùa đông giúp đào thải các độc tố trong cơ thể

Ăn quá nhiều


Tiết trời lạnh có khiến bạn luôn cảm thấy ngon miệng. Một ngày bạn có thể ăn vài bữa nhưng vẫn thấy đói. Thói quen này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến vóc dáng cơ thể của bạn. Vì vậy, ngay cả trong những lúc “ngon miệng” nhất hãy cố gắng kiềm chế để duy trì vóc dáng và sức khỏe cho bản thân nhé.

Chăm sóc da không đúng cách

Mùa đông là thời gian chúng ta rất lười tiếp xúc với nước. Bạn sẽ có xu hướng lơ là việc rửa mặt và tẩy da chết. Kết quả là dầu nhờn, bụi bẩn từ không khí tích tụ trên da gây nên tình trạng da xỉn màu. Lớp cặn bẩn này cũng ngăn chặn kem dưỡng ẩm hay dưỡng trắng phát huy tác dụng.

Những thói que xấu mùa đông cần loại bỏ gấp 2

Dù không có nắng vào mùa đông, bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng để tránh việc da bị đen sạm

Đồng thời tiết trời lạnh giá và không nắng khiến bạn nghĩ rằng da mình an toàn. Thực chất, dù bạn không nhìn thấy tia nắng mặt trời, thì 80% tia UVA và UVB vẫn xuyên qua các đám mây mà tấn công da. Bỏ qua kem chống nắng lúc này chính là lí do khiến da đen sạm đi đấy!

Tham khảo bài viết
http://dep.menard.vn/cham-soc-da-mua-dong-dung-cach/

http://dep.menard.vn/meo-giam-can-cho-nguoi-luoi-tap-the-duc/