Việc sấy khô tóc sau khi gội thường không khác nào một cực hình đối với những cô nàng sở hữu mái tóc dày, dài, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá, hay trong những lúc siêu bận rộn. Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn hong khô tóc thật nhanh và giảm hư tổn cho mái tóc.

Làm khô theo thứ tự


Nếu bạn đặt câu hỏi cho bất kì chuyên gia tóc nào về việc làm khô tóc nhanh thì đảm bảo với bạn rằng họ sẽ trả lời: Hãy để tóc khô tự nhiên trước sau đó mới nghĩ đến chuyện dùng lược và máy sấy! Ngoài ra, tùy thuộc vào kết cấu tóc của từng cá nhân, bạn cũng có thể nhẹ nhàng vắt khô sau khi tắm và cho phép tóc tự khô, rồi thực hiện các bước chăm sóc da và trang điểm, sau cùng mới đến bước sấy tóc. Trong trường hợp tóc xấu, xoăn cứng, chỉ cần bọc chúng lại trong một chiếc khăn sợi tự nhiên cho thấm nước, làm những việc khác và cuối cùng là sấy tóc.

Những mẹo thông minh giúp tóc khô nhanh mà không bị hư tổn 1

Hãy để tóc khô tự nhiên trước sau đó mới nghĩ đến chuyện dùng lược và máy sấy bạn nhé


Sấy khô chân tóc


Đầu tiên, bạn hãy loại bỏ nước thừa trên tóc ngay khi vừa mới tắm xong, quấn tóc trong một chiếc khăn sợi nhỏ để hấp thụ độ ẩm, sau đó bóp thật nhẹ nhàng và cuối cùng là xịt một loại dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Bạn nên sử dụng máy sấy có ống tản nhiệt gắn phía trước, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Cách sấy tóc chuẩn và giúp tóc khô nhanh nhất là tập trung sấy vào chân tóc, vừa sấy vừa dùng ngón tay rũ nhẹ chân tóc cho đến khi tóc khô khoảng 80 - 90 %. Sau đó, bạn chỉ cần sấy nhanh phần thân tóc còn lại là đã có mái tóc gần như khô hoàn toàn.


“Làm chủ” bí quyết giữ gìn tóc, nỗi lo sợ “tóc khô xơ” sẽ chẳng còn khiến bạn phiền muộn nữa.