Trước các tác động môi trường, mái tóc dễ dàng chịu các tổn thương, trở nên khô xơ và hư tổn….Hãy cùng Menard tham khảo các bí quyết chăm sóc tóc dưới đây để sở hữu mái tóc khỏe đẹp nhé.

Tận dụng những ngón tay khi sấy tóc


Nhiều người thường kéo căng tóc và sấy vì nghĩ rằng cách này sẽ làm tóc thẳng hơn nhưng thực ra lại khiến tóc dễ bị rụng và yếu. Để sấy đúng cách, bạn nên dùng tay nhấc nhẹ phần chân tóc khi sấy và lùa vào khe tóc để da đầu mau khô và có mái tóc phồng hơn. Lưu ý là bạn không nên sấy khô tóc hoàn toàn và hãy thoa serum dưỡng khi tóc còn ẩm nhé.

Tránh dụng cụ tạo kiểu nóng


Thành thật mà nói thì bạn vẫn thỉnh thoảng phải sử dụng chúng. Với những loại máy dùng nhiệt độ cực cao như máy kẹp, máy uốn có thể gây thương tổn nặng cho tóc, bạn nên xịt một lớp dưỡng bảo vệ tóc lên trước khi dùng chúng.

Mẹo dưỡng tóc quan trọng mà quý cô nào cũng nên biết 1

Bạn nên xịt một lớp dưỡng bảo vệ tóc trước khi sử dụng các dụng cụ tạo kiểu nóng


Sử dụng gối làm bằng chất liệu lụa


Khi ngủ, tóc bạn có dấu hiệu xô lệch, cọ xát vào gối. Vì vậy nếu chọn những loại gối làm từ chất liệu quá thô ráp sẽ gây xơ tóc. Chọn gối làm từ vải lụa sẽ giúp bạn hạn chế hiện tượng này. Kết cấu mềm mại, trơn mượt của lụa sẽ không làm hại tới lớp biểu bì của tóc.

Chọn lược


Mái tóc dễ hư tổn nếu bạn chải một cách thô bạo. Thay vì dùng loại lược nhỏ răng khít và làm từ nhựa cứng thì bạn nên chọn lược mắt thưa, nên làm từ ngà hoặc gỗ nhẹ nhàng chải từ trên xuống.

Mẹo dưỡng tóc quan trọng mà quý cô nào cũng nên biết 2

Dùng lược mắt thưa, làm từ gỗ hoặc ngà để chải tóc thay cho loại lược nhỏ rang khít và làm từ nhựa cứng


Cắt tóc định kỳ


Kể cả khi bạn không có nhu cầu để tóc ngắn thì cũng nên đi cắt phần tóc xơ khô khoảng 6 tuần 1 lần. Cắt tóc giúp kích thích mọc tóc, xử lý việc chẻ ngọn.

Chọn sản phẩm dưỡng đúng cách


Luôn dùng tinh chất dưỡng bóng cho thân và ngọn tóc, và đừng quên chọn thêm tinh chất chống rụng và kích thích mọc tóc khi bạn đã qua tuổi 25.

Mẹo dưỡng tóc quan trọng mà quý cô nào cũng nên biết 3

Tinh chất mọc tóc Menard YakuyouXem thêm thông tin về sản phẩm Yakuyou: http://shop.menard.vn/shop/tinh-chat-moc-toc-yakuyou/

 

.