Lựa chọn dầu gội và dưỡng phù hợp với loại tóc của bạn là cách tốt nhất để duy trì mái tóc khỏe đẹp. Mời bạn cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé!  4. Dầu gội và dưỡng dành cho tóc uốn, nhuộm và duỗi nhiều


Bổ sung độ ẩm là bí quyết chăm sóc cho mái tóc uốn, nhuộm và duỗi luôn khỏe đẹp. Đặc điểm chung của những mái tóc này là chân tóc thường chứa nhiều dầu nhưng ngọn và thân tóc lại khô. Vì vậy, bạn phải lưu ý khi lựa chọn dầu gội cho loại tóc này. Thông thường, các dầu gội bổ sung đủ độ ẩm cho thân và ngọn tóc lại khiến chân tóc dư thừa dầu. Vậy phải làm sao? Mời bạn tham khảo lưu ý dưới đây để lựa chọn chính xác sản phẩm mà tóc đang cần:
lua-chon-dau-goi-phu-hop-voi-toc-nhuom

Với tóc nhuộm, nên sử dụng dầu gội giữ màu chuyên dụng để bảo vệ màu của tóc


Với tóc nhuộm, bạn nên sử dụng dầu gội giữ màu chuyên dụng. Sản phẩm này chứa ít chất tẩy hơn những loại dầu gội thông thường, và bổ sung các hợp chất bảo vệ màu của tóc.


Với mái tóc uốn và duỗi, khi gội bạn nên lưu ý cách thoa dầu lên tóc. Đa số các sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc uốn và duỗi đều chứa nhiều dưỡng chất nhằm phục hồi hư tổn. Tuy nhiên, nếu bạn thoa dầu gội theo cách thông thường, thì phần lớn dưỡng chất chỉ thấm vào chân tóc và tác động lên da đầu. Cách dùng đúng là bạn đổ dầu gội ra lòng bàn tay, xoa dầu thấm đều từ chân tới ngọn tóc. Sau khi mát xa nhẹ nhàng để thư giãn và loại bỏ bụi bẩn bám trên da đầu, bạn hãy xả lại bằng nước thật sạch.


Ngoài ra, với mái tóc được tạo kiểu bằng hóa chất, bạn không nên gội đầu quá nhiều lần (tối đa chỉ 2-3 lần/tuần), để tóc không mất đi lượng dầu tự nhiên – có công dụng giữ ẩm cho tóc.


Dầu dưỡng: Tiếp theo, bạn nên sử dụng dầu dưỡng để giữ mái tóc luôn bồng bềnh và bóng khỏe. Lưu ý, với loại tóc này nên tránh các sản phẩm dầu dưỡng có chứa silicon, bởi nó sẽ làm mái tóc nhuộm của bạn nhanh phai màu.5. Chọn dầu gội cho tóc bị gàu


Với mái tóc bị gàu, bạn nên chọn dầu gội trị gàu có thành phần Climbazole và pircotone olamine giúp loại bỏ bã nhờn khỏi chân tóc, giảm viêm và ngăn chặn sự phát triển của nấm gây gàu. Lưu ý, bạn không nên sử dụng dầu gội chứa chất tẩy mạnh, vì chúng có thể tẩy đi lớp ceramides (có công dụng bảo vệ da đầu), tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi nấm ký sinh trên da đầu phát triển mạnh, trở thành tác nhân gây bệnh.


Do đó, bạn nên tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ, chiết xuất từ thành phần tự nhiên. Những sản phẩm này, ngoài việc làm sạch nhẹ nhàng, còn giúp mái tóc đón nhận lượng dưỡng chất tối ưu. Được nghiên cứu đặc trị cho tóc gàu, dầu gội Yakuyou giúp làm sạch bã nhờn tại chân tóc, giúp da đầu khỏe mạnh, ngăn chặn hiện tượng gàu và ngứa, đồng thời hỗ trợ các thành phần dưỡng tóc thẩm thấu hiệu quả hơn.
dau-goi-yakuyou-thich-hop-voi-mai-toc-gau

Dầu gội Yakuyou giúp làm sạch bã nhờn tại chân tóc và ngăn chặn gàu


Dầu dưỡng: Dầu gội chứa các thành phần đặc trị gàu sẽ dễ khiến tóc bạn bị khô, giòn và dễ gãy rụng. Vì vậy bạn nên dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội với liều lượng phù hợp.


Chú ý: Bên cạnh đó, khi gội bạn nên massage da đầu nhẹ nhàng để lưu thông máu. Hơn nữa, các mao mạch dưới da đầu khi được kích thích sẽ hấp thu dinh dưỡng tối đa và thúc đẩy mọc tóc. Đồng thời, hạn chế uốn, duỗi, nhuộm vì hoá chất sẽ làm tóc rụng nhiều hơn, da dầu đang bị gàu sẽ viêm nhiễm nặng hơn và rất khó khắc phục.