Công dụng tuyệt vời của bộ cọ trang điểm cần thiết


Để có lớp nền trang điểm đẹp, bạn phải thật tỉ mỉ trong từng chi tiết với nhiều công đoạn khác nhau. Và “trợ thủ” đắc lực trong suốt quá trình đó phải kể đến bộ cọ trang điểm. Vậy bộ 8 cọ trang điểm không thể thiếu mà bạn cần biết là:1. Cọ tán kem nền ( Foundation Brush)  • Cọ tán kem nền ngắn, có đầu nhỏ, tròn, hình dạng giống như cái thìa nhỏ hoặc hơi vát chéo, hoặc đầu bằng.

  • Nên sử dụng cọ trang điểm theo chiều ngang sẽ giúp bạn che đi nếp nhăn. Khi sử dụng ở vùng quanh miệng thì nên quét theo chiều dọc từ trên xuống để kem thấm sâu vào da.

  • Nên mua cọ tán kem nền được làm bằng sợi tổng hợp, sẽ giúp bạn tán kem đơn giản và đều màu.

2. Cọ che khuyết điểm (Concealer Brush)


Cọ che khuyết điểm có hình dáng giống hệt cọ tán nền, nhưng kích thước nhỏ nhắn xinh xắn, phù hợp để che các khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt, hoặc để tán kem che khuyết đểm ra các góc nhỏ như đuôi mắt, cánh mũi, vùng dưới mắt.3. Chổi phủ phấn (Powder Brush)


Chổi phủ phấn có đầu cọ lớn và lông mềm. Với cây chổi này, bạn sẽ nhanh chóng dặm một lớp phấn mỏng và đều khắp khuôn mặt mà không lo để lại phấn thừa.


Chú ý: nên mua các loại chổi lông tự nhiên, mềm mại để khi dặm phấn không bị rát mặt. 4. Cọ má hồng (Blush Brush)


Cọ má hồng có hình dáng và chất liệu giống chổi phấn phủ, nhưng kích thước nhỏ hơn, phù hợp đánh riêng phần má.


Chú ý: Bạn cũng có thể sử dụng chổi phấn má để tán phấn tạo khối cho khuôn mặt.
Cọ trang điểm má

Cọ má Jupier của MENARD với hàng nghìn sợi tự nhiên, giúp tán phấn má hồng nhẹ nhàng và đều khắp


5. Cọ đánh mắt (Eyeshadow brush)  • Cọ đánh phấn mắt được sử dụng để dặm đều màu trên bầu mắt.

  • Rất nhiều người có thói quen sử dụng ngón tay thay vì đánh bầu mắt bằng cọ, điều này không sai. Tuy nhiên, sử dụng cọ sẽ giúp bạn dễ kiểm soát các đường nét trên mắt mình một cách linh hoạt và tán phấn đều hơn.

  • Nên chọn cọ đánh mắt bằng lông chồn, để đôi mắt của bạn luôn được nâng niu, chăm sóc.

Cọ trang điểm mắt

Bộ cọ mắt Jupier sẽ giúp bạn dễ kiểm soát các đường nét trên mắt mình một cách linh hoạt và tán phấn đều hơn


6. Cọ kẻ mắt nước (Eyeliner Brush)  • Cọ kẻ mắt nước giúp bạn có một đường kẻ mắt mảnh và vô cùng sắc sảo. Do đó, cọ kẻ mắt có đầu nhỏ và nhọn.

  • Nếu bạn sử dụng eyeliner dạng gel, các loại cọ đầu mềm thường sẽ khiến đường kẻ của bạn bị lem. Bạn nên đầu tư một chiếc cọ kẻ mắt loại tốt, chúng sẽ luôn làm bạn cuốn hút với mọi ánh nhìn.

7. Cọ kẻ lông mày (Brow brush)


Nhiều người thường sử dụng bút chì kẻ lông mày, nhưng thực ra, dùng cọ sẽ giúp bạn có một cặp lông mày hài hòa và gọn gàng hơn. Chúng dễ điều khiển, thao tác và khiến những đường nét bạn vẽ lên thanh thoát và vừa vặn. Thông thường, một chiếc cọ kẻ sẽ có hai đầu, bạn hãy dùng đầu cọ tam giác để kẻ và dùng đầu chổi kia để chải lại lông mày sau khi kẻ xong.8. Cọ thoa son môi ( Lip Brush)


Nhiều phụ nữ có thói quen thoa son môi trực tiếp từ cây son. Tuy nhiên, làm như vậy son sẽ không được mịn đều và khó điều chỉnh độ đậm nhạt. Những góc cạnh như khoé môi hay viền môi không được đều, hoặc tô dễ bị lem. Chỉ với cây cọ thoa son môi đầu vuông, dẹt của Jupier sẽ giúp bạn kiểm soát việc đó một cách vô cùng dễ dàng.
cọ trang điểm môi

Cọ thoa son môi đầu vuông, dẹt của Jupier sẽ giúp bạn kiểm soát việc đó một cách vô cùng dễ dàng


Hi vọng những thông tin hữu ích trên về bộ cọ trang điểm cần thiết sẽ giúp bạn chọn chọn lựa và sử dụng đúng công dụng của từng dụng cụ, để có được một lớp trang điểm thật hoàn hảo như ý nhé!