Da nhạy cảm vốn là “cô nàng” đỏng đảnh, khó chiều. Chỉ cần một chút thay đổi thời tiết hay mỹ phẩm cũng có thể khiến làn da mẩn đỏ, sần sùi, bong thành từng mảng, sưng phồng…, đôi khi kèm theo cảm giác căng, ngứa, nhức… Nếu sở hữu loại da này, bạn hãy nhớ tên gọi của một số thành phần để TUYỆT ĐỐI TRÁNH khi chọn mỹ phẩm nhé.

Các thành phần hóa học trong mỹ phẩm mà da nhạy cảm tuyệt đối tránh 1

Làn da nhạy cảm thường dễ mẩn đỏ, sần sùi, bong thành từng mảng, sưng phồng…, đôi khi kèm theo cảm giác căng, ngứa, nhức…


HƯƠNG LIỆU

Hương thơm là chất gây dị ứng tiềm năng cho da. Làn da nhạy cảm thường có xu hướng dị ứng với các loại hương liệu trong mỹ phẩm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những sản phẩm không mùi, hoặc mỹ phẩm có làn hương tự nhiên nếu bạn là tín đồ của hương thơm mà không may sở hữu da nhạy cảm đỏng đảnh.
CỒN

Cồn không những hút đi độ ẩm, khiến da bạn khô nhanh chóng, mà còn gây kích ứng, ngứa và khó chịu. Rất nhiều loại toners, kem đều chứa cồn, vậy nên các cô nàng sở hữu da nhạy cảm hãy thật thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm.
CHẤT BẢO QUẢN METHYLISOTHIAZOLINONE

Chất bảo quản trong mỹ phẩm thường âm thầm gây ích ứng da, đặc biệt với da nhạy cảm yếu ớt. Chất bảo quản methylisothiazolinone là một trong những chất gây tỷ lệ dị ứng gấp 10% so với các chất khác (thường chỉ 1- 2%).
COMEDOGENS

Comedogens là thành phần gây mụn được tìm thấy trong mỹ phẩm trang điểm, kem chống nắng và nhiều sản phẩm chăm sóc da. Trong số các thành phần Comedogens này, Sodium Laureth Sulfate, Potassium Chloride… là những chất có khả năng gây mụn trứng cá và mụn đầu đen.
THÀNH PHẦN COLORANT – CHẤT TẠO MÀU TRONG MỸ PHẨM CHĂM SÓC DA VÀ THUỐC NHUỘM TÓC

 

Các thành phần hóa học trong mỹ phẩm mà da nhạy cảm tuyệt đối tránh 2

Colorant – chất tạo màu trong mỹ phẩm chăm sóc da và thuốc nhuộm tócĐây là một thành phần tạo màu gây dị ứng, mẩn ngứa, kích ứng cho da, đặc biệt những cô nàng có làn da nhạy cảm cần phải tránh xa. Chất này thường có trong thuốc nhuộm, vì thế bạn nên tránh những mỹ phẩm chăm sóc da có thành phần tạo màu này, và hạn chế để da tiếp xúc với thuốc nhuộm càng ít càng tốt nhé.

Đọc kỹ tên thành phần khi chọn mua mỹ phẩm là cách tốt nhất để bạn không vô tình gây hại cho da nhạy cảm. Ngoài ra, những cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm đừng quên ưu tiên sản phẩm làm đẹp có ít thành phần. Mỹ phẩm càng có nhiều thành phần, và tên càng khó phát âm sẽ càng dễ gây dị ứng như mẩn ngứa, căng đỏ, thô sần…, trên da.