Mùa đông với tiết trời lạnh cùng không khí khô hanh khiến tóc rụng, bù xù và xác xơ hơn. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ giúp mái tóc bạn luôn bóng mượt và dầy khỏe kể cả trong tiết trời “nhạy cảm và khó chiều nhất” này nhé

Gội đầu bằng nước ấm vừa phải, hạn chế dùng nước nóng


Mùa đông thời tiết lạnh nên bạn hãy gội đầu bằng nước  ấm vừa phải, hạn chế nước quá nóng sẽ làm cho da đầu và tóc mất đi độ ẩm ảnh hưởng đến các lớp biểu bì của tóc. Nếu có thể hãy dùng nước mát sẽ giúp bạn se khít lỗ chân lông và tăng cường độ ẩm cho mái tóc. Ngoài ra, làm ướt tóc và đánh bông bọt trước khi gội cũng là một trong những bí quyết để lưu giữ độ ẩm nhiều hơn cho mái tóc của bạn.

chăm sóc tóc mùa đông đúng cách 1

Gội đầu bằng nước ấm vừa phải để tránh tóc khô và ảnh hưởng đến lớp biểu bì


Làm khô tóc tự nhiên


Một trong những bí quyết để tóc bạn luôn bóng đẹp tự nhiên trong mùa đông là bạn cần làm khô tóc sau khi gội đầu một cách tự nhiên. Bạn có thể dùng một chiếc khăn bông khô thấm nước nhẹ nhàng sau khi gội đầu, tránh mạnh tay vì có thể gây rụng tóc. Bạn cũng không nên chải tóc khi còn ướt vì lúc này tóc đang còn yếu dễ bị gấy rụng. Nếu tóc bạn ngắn, bạn có thể đợi tóc khô tự nhiên vì mùa đông thời tiết lạnh nên tóc cũng rất nhanh khô. Nếu tóc bạn dài, nên để tóc khô tự nhiên trong 15 phút rồi hãy sử dụng máy sấy và chỉnh nhiệt độ thấp. Nên giữ máy sấy cách xa tóc khoảng 15-20cm và sấy xuôi theo chiều tóc để không làm tổn hại đến lớp biểu bì bên ngoài, giúp duy trì sự mượt mà cho tóc.

Tăng cường dưỡng chất cho mái tóc


Bí quyết hàng đầu cho những mái tóc mùa đông đó là dưỡng ẩm sâu cho từng lọn tóc. Bạn nên sử dụng các loại tinh chất dưỡng tóc để tăng cường độ ẩm đồng thời kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh. Đặc biệt, hãy lưu ý lựa chọn các sản phẩm không mùi, không gây bết dính để tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng nhé.

 

chăm sóc tóc mùa đông đúng cách 2

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc để có mái tóc khỏe mạnhBạn hãy tham khảo tinh chất dưỡng kích thích mọc tóc Yakuyou tại đây để sở hữu mái tóc dầy khỏe bóng mượt nhất trong mùa đông này nhé!