Bạn thường xuyên chăm sóc nhưng mái tóc vẫn hư tổn và khô xơ. Hãy cùng tìm hiểu 5 thói quen hàng ngày tưởng như vô hại nhưng lại khiến mái tóc của bạn ngày một xấu đi nhé.

Không bảo vệ mái tóc khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài


Tia UV nguy hiểm hay môi trường khô, ô nhiễm… không chỉ gây hại cho làn da mà còn ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Thường xuyên ra ngoài nhưng không có các biện pháp che chắn, bảo vệ mái tóc là một trong những thói quen xấu dẫn đến mái tóc hư tổn và xơ rối. Hãy bảo vệ mái tóc khi ở ngoài trời bằng việc đội mũ, cặp hoặc buộc tóc gọn gàng, đồng thời sử dụng các sản phẩm chống nắng dành riêng cho mái tóc.

 5 thói quen chăm sóc cần tránh 1

Bảo vệ tóc trước các tác nhận từ môi trường bên ngoài là thói quen thiết yếu 

Buộc tóc quá chặt


Khi buộc tóc bạn không nên buộc quá chặt bởi đây là nguyên nhân gây gãy, rụng tóc. Ngoài ra, thói quen này cũng khiến tạo ra nếp gấp xấu cho tóc.

Gội đầu quá mạnh


Gội đầu mạnh mới sạch? Nếu đây là quan điểm của bạn thì hãy bắt đầu thay đổi ngay từ ngày hôm nay. Sử dụng lực tác động quá mạnh khiến phần da đầu bị tổn thương tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, khiến tóc yếu, gẫy rụng.

Dưỡng tóc quá nhiều


Không ít bạn gái có thói quen dùng rất nhiều dầu gội và dầu xả khi gội đầu. Suy nghĩ và hành động “sai lầm” này đang vô tình huỷ hoại mái tóc của bạn. Thực tế, dầu gội vẫn là một loại chất “tẩy rửa”, vì thế dùng quá nhiều dầu gội sẽ khiến tóc và da đầu bị khô. Trong khi đó, dầu xả sẽ khiến tóc bị nhờn, nhiều dầu và bắt bụi hơn khiến da đầu bị gàu, tóc nhanh bết bẩn. Bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ, tương xứng với độ dài và dày của mái tóc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sấy, tạo kiểu khi tóc còn ướt


 

5 thói quen chăm sóc cần tránh 2

Sấy và tạo kiểu cho tóc khi tóc đã được làm khô hoàn toàn để tránh khiến tóc bị tổn thươngThực tế, tất cả các loại máy tạo kiểu tóc đều hoạt động ở nhiệt độ cực cao. Bạn chỉ nên dùng chúng khi tóc đã được làm khô hoàn toàn. Nếu không phần nước còn sót lại trên tóc sẽ bị đun sôi, bốc hơi nhanh chóng, khiến tóc bị tổn thương nhanh và nặng gấp nhiều lần bình thường, dẫn tới hiện tượng tóc khô, gãy, chẻ ngọn.

Tham khảo các bài viết cùng chuyên mục tại đây: http://dep.menard.vn/toc/