Chỉ với những nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm và có giá thành tương đối rẻ như dưa leo, khoai tây, túi trà, sữa tươi… cùng cách thực hiện đơn giản ngay tại nhà bạn đã có thể giúp đôi mắt “gấu trúc” của mình hết thâm quầng và trở nên tươi sáng hơn. 

Sữa tươi

Từ lâu sữa tươi được xem là một nguyên liệu “vàng” trong việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Với thành phần giàu vitamin, protein, en-zym, axit latic, cùng khả năng chống lão hóa và dưỡng ẩm cao, sữa tươi đánh bay vết thâm, trả lại cho bạn đôi mắt sáng khỏe tự nhiên.

Rửa mặt sạch xong, bạn dùng bông gòn thấm sữa tươi không đường đã được để lạnh, nhẹ nhàng đắp lên vùng mắt trong 20 – 30 phút. Cuối cùng gỡ xuống và rửa sạch lại với nước lạnh. Hãy thực hiện cách trị thâm quầng mắt tại nhà này hàng ngày.

 

 

trị thâm với sữa tươi

sữa tươi được xem là một nguyên liệu “vàng” trong việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ

 


Mặt nạ trà

Cách trị quầng thâm mắt này là phổ biến và đơn giản nhất. Sau khi pha trà xong, bạn giữ lại hai túi trà lọc rồi cho vào tủ lạnh để làm mát. Sau đó, đắp lên mắt khoảng 15 phút vào tối trước khi đi ngủ. Nhưng lưu ý, bạn nên chọn loại trà xanh, tránh dùng hồng trà để có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể được thực hiện một tuần/lần.

 

 

 

 

 

Trị thâm mắt bằng trà túi lọc là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Trị thâm mắt bằng trà túi lọc là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

 


Khoai tây

Rửa sạch quả khoai tây và cắt thành 2 lát dày khoảng 2 mm để lạnh, sau đó đắp lên mặt khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Loại mặt nạ này rất hữu hiệu trong việc loại bỏ mệt mỏi cho đôi mắt. Nên nhớ, không sử dụng khoai tây đã lên mầm.

 

 

 

 

 

mặt nạ này rất hữu hiệu trong việc loại bỏ mệt mỏi cho đôi mắt

mặt nạ này rất hữu hiệu trong việc loại bỏ mệt mỏi cho đôi mắt

 


Dùng dưa chuột

Bên cạnh đó, dưa chuột cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Dưa chuột không chỉ giúp loại bỏ thâm quầng mắt, mà còn giúp giải tỏa cảm giác mệt mỏi cho đôi mắt sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Đều đặn mỗi tuần 3 – 4 lần, bạn lấy dưa leo đã làm lạnh thái thành 2 lát nhỏ. Rửa mặt xong, đắp lên mắt và thả lỏng cơ thể, tận hưởng cảm giác mát lạnh sảng khoái mà dưa leo mang lại. Sau 15 phút thì gỡ xuống rửa sạch lại.

 

 

 

 

 

Dưa chuột giải tỏa cảm giác mệt mỏi cho đôi mắt sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Dưa chuột giải tỏa cảm giác mệt mỏi cho đôi mắt sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

 


Mặt nạ mắt nên được sử dụng vào ban đêm khi bạn không phải làm việc và có thời gian thư giãn hoàn toàn.

Bên cạnh các loại mặt nạ thiên nhiên tự chế, bạn cũng nên lựa chọn kem dưỡng mắt uy tín để sử dụng hàng ngày. Nhờ các thành phần tinh túy đã được chắt lọc cùng công nghệ thẩm thấu tiên tiến, các sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả cải thiện rõ rệt mỗi ngày cho cửa sổ tâm hồn của bạn.

Link tham khảo: http://shop.menard.vn/danh-muc/duong-da/dac-tri-vung-mat/